Photos

Photographer's Note

Tran Quoc pagoda sits on an island in the West Lake. It was supposedly founded 1,400 years ago by King Ly Nam De with the name Khai Quoc (National Founder). The pagoda originally sat on the bank of the Red River but was moved to the present site during the reign of King Le Kinh Tong (1600-1618) and renamed Tran Quoc (National Defense).

(tiep)
Trở lại lần nầy, khi may mắn có chút điều kiện đi t́m và lưu lại nét đẹp quê hương, tôi đă trở lại Hà Nội và dành một buổi để viếng thăm Văn Miếu. Thật hạnh phúc biết bao khi đi trên con đường đă được dưng xây gần 1000 năm vẫn c̣n đây và may mắn hơn Hà Nội đă và đang làm tất cả cho nó đẹp hơn, xứng tầm và ngẩng cao hơn cái gía trị lịch sử, nơi đào tạo nhần tài và hiền tài cho đất nứơc để măi là tấm gương sáng ngời như ánh nắng ban mai rọi trên Khuê Văn Các tỏa bóng xuống Thiên Quang Tĩnh (giếng trời trong sáng) đặc biệt trong thời đại ngày nay khi công cuộc đổi mới vẫn đang gặp phải vấn nạn tham nhũng nhiễu nhương lũng đọan ngày càng nặng nề hơn…th́ vấn đề đào tạo và sử dụng nhân tài hiền tài đích thực cho việc hưng thịnh đất nước là một công cuộc bức thiết biết bao!!!

(con tiep)

Photo Information
Viewed: 2496
Points: 48
Discussions
  • None
Additional Photos by Huy V Tran (huynt) Gold Star Critiquer/Silver Workshop Editor/Gold Note Writer [C: 847 W: 15 N: 931] (5079)
View More Pictures
explore TREKEARTH